สำหรับผู้หญิงอย่างเราๆ แล้ว ผิวพรรณถือเป็นสิ่งที่ต้องดูแลอย่างสม่ำเสมอ การเลือกครีมมาบำรุงผิวจึงจำเป็นต้องพิถีพิถันกันสักหน่อย และยังต้องเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิว ไม่ทำให้ผิวหน้าระคายเคือง รวมไปถึงเลือกที่มีสรรพคุณและแหล่งที่มาน่าเชื่อถืออีกด้วย

และแน่นอนว่าสิ่งแรกที่สาวๆ คิด ครีมหรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ดีกับผิวที่สุดควรมาจากธรรมชาติ เพราะสิ่งที่มาจากธรรมชาติจะมีคุณประโยชน์ เรียกได้ว่าเป็นของขวัญจากธรรมชาติเลยก็ว่าได้ และของขวัญจากธรรมชาติที่กำลังจะพูดถึงต่อไปนี้ เป็นของขวัญชิ้นเอกที่ธรรมชาติได้รังสรรค์ขึ้นมาจากใต้ทะเลน้ำลึก นั่นก็คือ ‘ไข่มุกดำ’

ก่อนนี้เราจะคุ้นเคยกับการนำไข่มุกหรือไข่มุกดำมาทำเป็นเครื่องประดับเท่านั้น แต่ปัจจุบันเริ่มมีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการบำรุงผิวพรรณต่างๆ เลือกนำ “ไข่มุกดำ” มาเป็นส่วนประกอบหลัก โดยตัวไข่มุกดำมีต้นกำเนิดมาจากทะเลเดดซี เป็นทะเลสาบน้ำเค็มที่มีชื่อเสียงที่สุดของโลกเลยก็ว่าได้ ในการใช้ไข่มุกดำเกี่ยวกับการบำรุงผิวจะถูกสกัดออกมาเป็นรูปแบบของผงไข่มุกดำ

ผงไข่มุกดำมีส่วนประกอบของกรดอะมิโนมากถึง 18 ชนิดและมีแร่ธาตุสำคัญถึง 8 ชนิด เช่น Zinc , Selenium, titanium, protein เป็นต้น และบางชนิดร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นมาได้เอง ตัวผงไข่มุกดำจึงมีส่วนช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและทำหน้าที่ anti – aging เชื่อเป็นมั่นเป็นเหมาะว่าคำนี้จะทำให้สาวๆ ยิ้มหวานกันเลยทีเดียว มีให้เลือกทั้งแบบครีมบำรุง มาร์กหน้า หรือแม้กระทั่งสบู่ โลชั่น ใครถูกจริตแบบไหนสามารถซื้อหามาใช้ได้นะคะ โดยสารสกัดจากไข่มุกหรือผงไข่มุกดำ จะมีส่วนช่วยปรับเม็ดสีหรือเมลานินบนผิวให้สมดุลซึ่งจะทำให้ผิวขาวขึ้นนั่นเอง รวมไปถึงช่วยทำให้ผิวพรรณของเรามีสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ เนื่องจากมีสารกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ผลัดเซลล์ที่ตายแล้วหรือจุดด่างดำรบกวนจิตใจออกไป ทำให้ผิวของเราเรียบเนียน มีความยืดหยุ่น ริ้วรอยและร่องลึกต่างๆ ก็จะค่อยๆ ตื้นลง

เพราะใบหน้าเป็นสิ่งที่สาวๆ ให้ความสำคัญอย่างถึงที่สุด การมีผิวพรรณที่ดีสามารถบ่งบอกได้ว่าผู้หญิงคนนี้มีความเอาใจใส่ในตัวเองมากน้อยแค่ไหน ดังนั้นหากจำเป็นต้องเลือกผลิตภัณฑ์มาเพื่อบำรุงผิว ก็จำเป็นต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ มีคุณประโยชน์ มีคุณภาพและสามารถทำให้ผิวพรรณของเราดีขึ้นได้จริงๆ ค่ะ

และหากว่าสาวๆ อยากจะดูแลผิวอย่างจริงจัง โดยมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำอย่างถูกต้อง ตอนนี้ทางวุฒิศักดิ์มีคอร์สฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึกด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ NEW COURSE TREATMENT มีชื่อคอร์สว่า NATURAL BEAUTY DETOX ในคอร์สจะมีสารสกัดจากธรรมชาติถึง 3 ชนิด และหนึ่งในนั้นมีไข่มุกดำอยู่ด้วย หากสนใจสามารถเข้ามาปรึกษาหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่วุฒิศักดิ์คลินิกทุกสาขา